ที่เที่ยว Unseen 2016 สวย เลอค่า ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้จัก!!!

วันที่ : 2016-12-02
ที่เที่ยว Unseen 2016 สวย เลอค่า ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้จัก!!!

“หล่มภูเขียว” มรกตล้ำค่า อำเภองาว จ.ลำปางเป็นแอ่งน้ำผุดธรรมชาติสีฟ้าอมเขียว สีเหมือนมรกต “หล่มภูเขียว” มีลักษณะเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่มีความลึกมากจนเป็นสีเขียว ความลึกยังไม่สามารถระบุได้ สันนิษฐานว่าเกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลกในสมัยดึกดำบรรพ์ ต่อมาได้กลายเป็นแหล่งรับน้ำ และมีปลาอาศัยอยู่มากมาย บริเวณโดยรอบของ หล่มภูเขียว นี้มีลักษณะเป็นป่าดิบแล้ง ล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชันที่เกิดจากภูเขาหินปูน ปกคลุมร่มรื่นด้วยเงาจากต้นไม้ใหม่ บรรยากาศแสนสงบบวกกับความเรียบนิ่งของผิวน้ำสีเขียวมรกต เหมือนสรวงสวรรค์บนดิน.. ที่หลุดออกเทพนิยาย.. งดงามดุจภาพวาด!!!lhom pu keaw lampang หล่มภูเขียวขอบคุณภาพจากคุณ Mai Pacharinlhom pu keaw lampang หล่มภูเขียว มรกตล้ำค่า อำเภองาวขอบคุณภาพจาก คุณ Pituk Juntrapunข้อแนะนำการมาเที่ยว หล่มภูเขียว1.นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวชมหล่มภูเขียว ช่วงปลายตุลาคมที่ผ่านมา จนเดือนพฤศจิกายน ธันวาคม มกราคม ถือว่าท่านมาถูกช่วงเวลาที่สวยที่สุดครับ ถึงอย่างไรหล่มภูเขียวก็สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูตามความสะดวกของนักท่องเที่ยวแต่ละท่าน ซึ่งตัวหล่มภูเขียวเองก็จะสวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูครับ2.ช่วงเวลาที่น่าเที่ยวชม ช่วงเช้าก่อนเที่ยง ถือว่าสวยงามที่สุด เมื่อแสงอาทิตย์กระทบกับผืนน้ำของหล่มภูเขียว ที่มีพื้นเป็นหินปูนอายุยาวนานราว 280 ล้านปี สีของผืนน้ำเป็นสีฟ้าสวยดุจน้ำจากทะเล ที่ถูกยกมาตั้งไว้กลางหุบเขา ฝูงปลาแหวกหว่ายต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชม และพร้อมให้ท่านเก็บภาพสุดประทับใจมาฝากเพื่อนนักท่องเที่ยวท่านอื่นด้วยครับ3.ข้อควรปฏิบัติดังนี้ -ห้ามให้อาหารปลา -ห้ามจับปลา -ห้ามลงเล่นน้ำ -เครพสถานที่ตามความเชื่อของชาวบ้าน -ทางผู้ดูแลพื้นที่ได้จัดจุดทิ้งขยะไว้ให้ท่าน โปรดทิ้งขยะตามจุดทิ้งด้วยครับ ทั้งนี้เพื่อการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และเป็นการรักษาระบบนิเวศให้คงอยู่การเราต่อไป ดังที่หล่มภูเขียวคงอยู่เพื่อรอเราชื่นชมกว่า 280 ล้านปีlhom pu keaw lampang ลำปาง หล่มภูเขียว เที่ยวลำปาง ถ้ำผาไทขอบคุณภาพประกอบ จากคุณ Alongkod Maneenakที่ตั้ง: ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ตำบลบ้านอ้อน อำเภองาว จังหวัดลำปางขอบคุณภาพจาก Facebook หล่มภูเขียว———————————————ทะเลแหวก บางชัน จ.จันทบุรีทะเลแหวก เกิดขึ้นจากน้ำขึ้นน้ำลง โดยเมื่อน้ำลดสามารถมองเห็นแผ่นดินที่เป็นทรายสีดำ ทอดตัวยาวอยู่กลางลำน้ำอยู่ไม่ไกลจากเกาะจิกโคนเลน ในบริเวณทะเลแหวกสามารถนำมาปลูกต้นไม้เชื่อกันว่าจะทำให้ต้นไม้งอกงามดี เพราะส่วนใหญ่เป็นเศษเปลือกหอยที่แตกหักสะสมรวมตัวกันมาอย่างยาวนาน จากจุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถมองเกาะจิกที่อยู่ในเขตของจังหวัดตราดได้ถนัดตาtaley janthaburi ทะเลแหวก บางชัน จันทบุรีช่วงน้ำลดเดินลงไปบนหาดทรายได้เลยข้อแนะนำการมาเที่ยว ทะเลแหวก

เป็นชายหาดกลางลำน้ำสามารถพักผ่อนได้ตามช่วงเวลาที่น้ำลงเท่านั้นtaley janthaburi ทะเลแหวก จันทบุรี ที่เที่ยวเมืองจันทะเลแหวก บางชัน จ.จันทบุรีtaley janthaburi อำเภอขลุง หาดทรายดำทะเลแหวก หรือ หาดทรายดำที่ตั้ง: ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรีขอบคุณข้อมูลและภาพจาก บางชันโฮมสเตย์, tatedutour———————————————ภูชี้ดาว จ.เชียงรายว่าด้วยจุดชมวิวแบบ 360 องศา พาโนราม่า ไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพด้านหน้า ในเวลานี้ ต้องยกให้ ภูชี้ดาว จ.เชียงราย แม้หนทางจะแสนไกล แต่เมื่อไปถึงต้องตะลึง และ หลงรักเมืองไทยยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ชอบทะเลหมอก ต้นไม้ ป่าเขา สายลม รอคุณอยู่phu chee dow ภูชี้ดาว เชียงรายวิวแบบพาโนรามาphu chee dow เที่ยวเชียงราย ชม ทะเลหมอกทะเลหมอกชมรีวิวแบบเต็มที่ ภูชี้ดาวการเดินทาง : ทางที่ 1 : จากอำเภอเวียงแก่น ใช้เส้นทาง ผาตั้ง – ภูชี้ฟ้า ก่อนถึงภูชี้ฟ้า 12 กม. จะมีป้ายบอกทางอยู่ซ้ายมือ เป็นหมู่ 11 บ้านร่มโพธิ์เงิน ต.ปอ อ.เวียงแก่นทางที่ 2 : จากภูชี้ฟ้า ใช้เส้นทางภูชีฟ้า – ผาตั้ง ระยะห่างจากภุชี้ไปภูชี้ดาว ประมาณ 12 กม. จะเข้าสู่หมู่บ้านร่มโพธิ์เงิน ขับรถจนหมู่หมู่ 11 จะมีป้ายภูชี้ดาว อยู่ด้านขวามือ———————————————อ่างเก็บน้ำห้วยส้านพลับพลา จ. เชียงรายอ่างเก็บน้ำห้วยส้านพลับพลา จ.เชียงราย เป็นอ่างเก็บน้ำสาธารณะของหมู่บ้าน หมู่ที่ 5 ต.โป่งแพร่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ซึ่งตั้งเป็นศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้านการเกษตร โดยประชาชนสามารถไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และตกปลาได้ ครั้งแรกที่แอดมินไปที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ขอบอกเลยว่าตะลึงเลยค่ะ อากาศสดชื่นเพราะมีลมเย็นๆ ติดภูเขา และน้ำในอ่างก็ดูใส เป็นภาพบรรยากาศที่สวยงามมากอ่างเก็บน้ำห้วยส้าน เชียงราย ที่เที่ยว unseenภาพจาก chiangraiupdateอ่างเก็บน้ำห้วยส้าน ที่เที่ยวเชียงราย ห้วยส้านภาพจาก chiangraiupdateอ่างเก็บน้ำห้วยส้าน ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์การเกษตร เชียงรายภาพจาก chiangraiupdateอ่างเก็บน้ำห้วยส้าน โปร่งแพร่ แม่ลาวภาพจาก chiangraiupdateที่ตั้ง: อ่างเก็บน้ำห้วยส้านพลับพลา หมู่ที่ 5 ต.โป่งแพร่ อ.แม่ลาว จ.เชียงรายขอบคุณ ข้อความและรูปภาพจาก Chiangraiupdate——————————————— หาดปราสาททอง จ. บุรีรัมย์“หาดปราสาททอง” ทะเลน้ำจืดของคนบุรีรัมย์ จากป่าเลี้ยงวัว สู่สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดแห่งใหม่ อ่าง เก็บน้ำทุ่งกระเต็น ตั้งอยู่หน้าองค์การบริหารส่วนตำบลเย้ยปราสาท ระยะห่างระหว่างขอบสระถึงเกาะกลาง 250 เมตร   เนื้อที่  2450 ไร่ สถานที่แห่งนี้ เดิมทีจัดไว้สำหรับแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษณ์ พัฒนาด้านเศรษกิจ สังคม และ วัฒนธรรม ให้เหมาะสมกับศักยภาพท้องถิ่นburirum หาดปราสาททอง บุรีรัมย์ภาพจาก buriramguruburirum ที่เที่ยวใหม่ บุรีรัมย์ภาพจาก buriramguru หาด ปราสาททอง ยังเหมาะแก่การปั่นจักรยานรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำ โดยรวมของระยะทางทั้งหมด เกือบ  10 กิโลเมตร  ที่พิเศษกว่านั้น ยังเป็นสถานที่ฝึกซ้อมกีฬาทางน้ำ เช่นเจ็ทสกี ระยะทางฝึกซ้อมและการแข่งขัน 9.3 กิโลเมตรburirum หาดปราสาททอง เที่ยว บุรีรัมย์ภาพจาก buriramguruburirum ทะเลน้ำจืด ห้วยปราสาททองภาพจาก buriramguruการเดินทาง

ทางแยกต่างระดับ อำเภอสีคิ้ว  เลี้ยวมาทางอำเภอโชคชัย  ผ่านอำเภอหนองบุญมาก ถึงสี่แยกอำเภอหนองกี่ จากนั้นเลี้่ยวซ้ายประมาณ 3 กิโลเมตร ท่านก็จะถึงหาดประสาททองขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Buriramguru———————————————ละลุ จ.สระแก้วละลุ” เป็นภาษาเขมร แปลว่า “ทะลุ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากน้ำฝนกัดเซาะ ยุบตัวหรือพังทลายของดิน เมื่อถูกลมกัดกร่อนจึงมีลักษณะเป็นรูปต่าง ๆ อาจมีรูปร่างคล้ายกำแพงเมือง หน้าผา บ้าง หรือมีลักษณะเป็นแท่ง ๆ คล้ายกับแหล่งธรรมชาติบริเวณ “แพะเมืองผี” จังหวัดแพร่ แต่มีขนาดเล็กกว่า  ซึ่งในทุกๆปี ละลุจะเปลี่ยนรูปร่างไปเรื่อยๆ ตามแต่ลมและฝนที่ช่วยกันตกแต่งชั้นดินlalu sakeaw ละลุ ดินแดนมหัศจรรย์ภาพจาก sakaeo-resource.blogspotlalu sakeaw ละลุ สระแก้ว แพะเมืองผีภาพจาก ธรณีไทยบริเวณละลุมีพื้นที่กว้างกว่า 2,000 ไร่โดยแบ่งละลุออกเป็นโซนๆ ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีละลุที่มีลักษณะสวยงามแตกต่างกัน  จึงทำให้ละลุที่นี่ มีความหลากหลายและสวยงามแปลกตาเหมาะแก่การไปเที่ยวชม เป็นอย่างมากlalu sakeaw แพะเมืองผี ที่เที่ยวสระแก้วภาพจาก sakaeo-resource.blogspotบริการในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวละลุ มีเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ไว้ให้บริการรถพร้อมมัคคุเทศก์หรือยุวมัคคุเทศก์ท้องถิ่น โดยค่าเช่ารถจะอยู่ที่ประมาณ 200 บาท นั่งได้ 8-10 คน นอกจากนี้ ยังมีบริการที่พัก โดยพักที่ศูนย์บริการหรือที่บ้านชาวบ้านแบบโฮมสเตย์ก็ได้ โดยสอบถามราบละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 3724 9708-9, 08 9098 0772 หรือ องค์การบริหารส่วนตำบลทัพราช โทร. 0 3724 3724lalu sakeaw บ้านเนินขาม สระแก้วภาพจาก sakaeo-resource.blogspotที่ตั้ง: บ้านเนินขามและบ้านคลองยาง ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก ททท และ ธรณีไทย CR. MThai Travel


ประเภทบทความ  

บริษัท เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด    บริษัท เซ็นทรัล โฮม แมเนจเม้นท์ จำกัด

335/24 มบ.พลัสพาร์คอเวนิว ถ.สนามบินน้ำ
ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000

โทร : 0 2968 7199
แฟกซ์ : 0 2968 7188 #104
มือถือ : 086 546 9741 , 086 314 9169
Email : centralhome001@gmail.com

Copyright2016 Central Home Management Co., Ltd. All rights reserved.